Whole Brain Teaching là một phương pháp được thiết kế theo hướng tối đa hóa mức độ tham gia và tập trung của học viên theo cách mà bộ não chúng ta được thiết kế để học. Đây là phương pháp tổ chức lớp học rất hiệu quả được ứng dụng trong dạy học nhằm tạo cho học sinh khả năng tham gia tương tác cao. Whole Brain Teaching ra đời dựa trên những kết quả nghiên cứu và ứng dụng thành công trong 15 năm.

Whole Brain Teaching có thể và được ứng dụng ở mọi cấp độ giảng dạy, từ mẫu giáo đến đại học, cực kỳ hiệu quả.   

Whole Brain teaching là hình thức tương tác cao nhằm truyền tải kiến thức đến với học sinh trong một thời gian ngắn. Khi được đứng lên dạy lại cho các bạn mình, cùng với việc sử dụng cử chỉ và ra dấu tay, sẽ giúp các em nhớ từ vựng rất nhanh! Whole Brain Teaching giúp học viên thả lỏng trí óc để học hiệu quả hơn trong một lớp học có nhịp độ diễn tiến nhanh và vui nhộn. Những bài học kích thích toàn bộ não bộ hoạt động và đòi hỏi học viên tham gia liên tục, đây là kiểu học mang lại hiệu quả rất cao.

Phương pháp Whole brain teaching nhấn mạnh việc “Học chủ động”.

Phương pháp “Học chủ động” xuất phát từ những nghiên cứu cho thấy rằng khi tác động vào cả hai bán cầu não trái và não phải, người học sẽ học nhanh và nhớ lâu hơn. Phương pháp giáo dục truyền thống chú trọng vào các hoạt động của não trái- là phần não thiên về tư duy, lý luận. Kỹ thuật WBT tìm kiếm sự kết nối giữa phần não lý luận này với các hoạt động sáng tạo, nghệ thuật của não phải. Với phương pháp hiệu quả, linh hoạt như thế này, đặc biệt là việc tổ chức lớp học với các kỹ năng giảng dạy hiệu quả, giúp cho các giáo viên mới khả năng ứng phó tốt trước những áp lực, khó khăn của nghề dạy học.

Một chương trình mà mỗi học sinh đều chủ động lắng nghe, vận động và nói cười vui vẻ,

thì sao lại có thể không phù hợp với bạn được chứ?

Đăng ký học tại đây!