Chào bạn,

English In Action chỉ là một trong các hoạt động của chúng tôi. Nếu bạn đang muốn đăng ký làm giảng viên hoặc tình nguyện viên, hãy xem các thông tin chi tiết bên dưới về các hoạt động của chúng tôi.

Nếu bạn có theo dõi trang Facebook của chúng tôi, bạn sẽ biết rằng chúng tôi đang bắt đầu một dự án mới, trang trại sinh thái Pan Gaia Eco Farm, ở Bình Thuận (khoảng 3 tiếng lái xe từ TP. HCM.)

Trang trại sinh thái này khác hẳn so với các trang trại thông thường. Bạn đã biết nhiều về việc xây nhà bằng vật liệu từ thiên nhiên hay Nông nghiệp bền vững chưa? Đây là hai phương pháp hình thành nên trang trại sinh thái bền vững.

Nhưng trang trại không phải là phần trung tâm của chương trình. Nó chỉ là cơ sở hạ tầng để dạy cho trẻ Kỹ năng sống bằng tiếng Anh, theo cách đó, các em được dạy gấp đôi!

Chúng tôi có cơ sở hạ tầng, nhà  ở trang trại, đủ cho 1 nhóm nhỏ học sinh và giáo viên cắm trại cuối tuần hoặc 1-2 tuần.

Chúng tôi cũng thực hiện chương trình dạy kỹ năng mềm bằng tiếng Anh, song song với chương trình tiếng Anh cơ bản. Tất cả các chương trình nói trên đều sử dụng phương pháp TPR (Total Physical Respond) và WBT (Whole Brain Teaching.)

Thu nhập từ các chương trình dạy kỹ năng ở TP.HCM, English-In-Action, sẽ được dùng để tài trợ cho dự án Ecofarm. Bao gồm:

 1. Một thư viện cho trẻ em người dân tộc trong làng.
 2. Đầu tư xây dựng và trang thiết bị cho trang trại.
 3. Các lớp dạy tiếng Anh miễn phí cho trẻ em người dân tộc trong làng.

English In Action không chỉ là nguồn thu duy nhất. Chúng tôi còn tổ chức đào tạo:

 1. Workshop cuối tuần hoặc nhiều ngày để dạy cho mọi người cách sử dụng những nguồn lực từ thiên nhiên theo cách bền vững.
 2. Chương trình 1 và 2 tuần dạy về kỹ năng xây dựng từ vật liệu tự nhiên trong chính quá trình xây dựng dự án cho trang trại Pan Gaia EcoFarm.
 3. Workshop 3 ngày về mô hình trang trại bền vững.
 4. Trồng cây thuốc Nam trị bệnh.
 5. Xây nhà bằng các bao đất.
 6. Cách làm hệ thống phát điện Biogas.
 7. Hệ thống thu và lọc nước mưa.
 8. Nấu ăn phong cách Việt.
 9. Yoga.
 10. Thiền.
 11. Dinh dưỡng.
 12. Võ và các loại võ thuật.
 13. Y học hiện đại và cổ truyền.
 14. Kỹ năng sinh tồn trong môi trường hoang dã.

Khá thú vị, đúng không?

Tất cả những điều này sẽ cần nhiều thời gian và công sức từ rất nhiều người. Đó là nơi mà bạn sẽ dấn thân.

Chúng tôi  kết hợp nhiều nhóm chức năng trong cùng 1 tổ chức. Ngoài nhân sự đươc trả lương như giáo viên (ở TP.HCM và ở Bình Thuận, chúng tôi cũng đang tìm kiếm các bạn tình nguyện viên trong các lĩnh vực sau:

 1. Ban cố vấn- những người có kiến thức, kỹ năng chuyên nghiệp nào đó và sẵn sàng dành thời gian tư vấn cho chúng tôi.
 2. Ban cố vấn đào tạo- Có kiến thức chuyên môn sâu trong việc xây dựng và thực hiện các chương trình dạy.
 3. Các tình nguyện viên khác- Sẵn sàng giúp đỡ chúng tôi trong mọi hoạt động khi chương trình cần. Đôi khi nhiệm vụ đòi hỏi bạn làm những công việc tay chân bình thường. Công việc sẽ được chia đều dàn trải để đảm bảo phần việc mỗi người phải gách vác không quá nặng.

Bạn có muốn trở thành một phần trong cuộc phiêu lưu kỳ thú và bổ ích này không? Nếu muốn, hãy đăng ký tại trang Volunteer Application Form. Bạn cũng có thể sử dụng form này để đăng ký nếu muốn trở thành giáo viên có nhận thù lao của chương trình.